Đang thực hiện
 
Đóng
Thông báo

Tại sao nên chọn du học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc

13/04/2017 14:56
Chúng ta đang sống trong thời kỳ toàn cầu hóa công nghệ. Do đó, ngành công nghệ thông tin là nhu cầu cần thiết sử dụng trong cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những lý do để trả lời câu hỏi: "Tại sao nên chọn du học ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc".

Lý do chọn ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc để học tập

+ Chất lượng giảng dạy tốt và cơ sở hiện đại

Tại Hàn Quốc, chất lượng giảng dạy ở các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin luôn được đánh giá cao. Bên cạnh đó, là sự đầu tư về cơ sở vật chất cũng như những tiện nghi hiện đại. Đây chính là, sự khởi đầu thành công cho bạn. Bởi những điều kiện học tập tốt, sẽ giúp bạn thuận lợi trong việc nghiên cứu và phát triển sự sáng tạo của chính bản thân.
 


Cơ sở vật chất đầu tư giảng dạy ngành công nghệ thông tin hiện đại bậc nhất thế giới

 
Với chương trình giảng dạy công nghệ thông tin tại Hàn Quốc chủ yếu là: Giúp các sinh viên, có nhiều cơ hội tìm hiểu, cũng như nghiên cứu phát triển phần mềm và hệ thống máy tính. Dựa trên những cơ sở đó và cùng những dịch vụ, công cụ hỗ trợ khác mà sinh viên sẽ xây dựng nên các chương trình, phần mềm, ứng dụng có tính hiệu quả nhất trong cuộc sống.

+ Dễ có được việc làm sau khi ra trường

 Hầu hết, các bạn du học sinh đều lựa chọn ngành công nghệ thông tin để học tập. Bởi những lợi thế thực tế, của ngành mang lại cho các sinh viên như: Được tiếp cận và cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp tập đoàn lớn, dễ có được việc làm tại các công ty và doanh nghiệp này sau khi tốt nghiệp.

Bạn yêu thích lĩnh vực công nghệ thông tin, vậy bạn hãy tự tin lựa chọn đi du học nghành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc nhé. Bởi theo học ngành này, bạn sẽ có nhiều lợi ích như: Hầu hết, các tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc đều rất cần nguồn nhân lực về ngành này. Bởi ứng dụng của ngành CNTT vào hầu hết các công việc mà công ty, xí nghiệp, cơ quan nào cũng cần. Những doanh nghiệp này, họ sẽ ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, vào hoạt động, vào chăm sóc… Nói chung, là ứng dụng được lĩnh vực nào là họ sẽ áp dụng hết. Đương nhiên, khi bạn theo học ngành này thì bạn càng dễ có việc làm và có được thu nhập tương xứng.
 


Cơ hội lớn cho các bạn sih viên học ngành công nghệ thông tin ra trường được làm
 trong các doanh nghiệp nước ngoài lớn

 
Hiện nay riêng các nhà máy của Samsung ở tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP Hồ Chí Minh liên tục tuyển nhân viên biết về CNTT, đặc biệt các ứng viên học CNTT ở Hàn Quốc là ưu tiên hàng đầu của họ. Theo thống kê thì riêng năm 2016 Samsung ở Việt Nam đã tuyển dụng đến trên 4000 kỹ sư, nhân viên bằng cấp về CNTT, học cho biết trong số này chỉ có hơn 100 người biết tiếng Hàn. Họ cho biết thêm là nếu ứng viên nào học CNTT ở Hàn Quốc về về nước mà vào Samsung làm việc thì mức lương cơ bản họ trả là đều trên 1000 usd/tháng và họ đang thiếu rất nhiều các ứng viên học CNTT và biết tiếng Hàn.

Ngoài ra rất nhiều các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã đặt công ty ở ViệtNam như Huyndai, LG, Lotte… cũng đang cần nhiều nhân lực ngành công nghệ thông tin.

Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất Hàn Quốc

Các trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất ở Hàn Quốc

1. Đại học Sungkyunkwan:

Sungkyunkwan được thành lập từ năm 1398, trường luôn nằm trong danh sách top đầu trường đại học ngành kỹ thuật hàng đầu Hàn Quốc . Trường là tổ chức giáo dục quốc gia cao nhất trong những năm đầu của triều đại Joseon của Hàn Quốc và còn là trường đại học lâu đời nhất Đông Nam Á với lịch sử 607 năm. Đại học Sungkyunkwan có được sự hỗ trợ của tập đoàn Samsung, sự kết hợp này đã tạo nên những kiến thức giáo dục tuyệt vời cộng với những nghiên cứu ứng dụng thực tiễn và phát triển.
 


Sungkyunkwan được thành lập từ năm 1398, trường luôn nằm trong danh sách top đầu trường
đại học ngành kỹ thuật hàng đầu Hàn Quốc 

2. Đại học Kaist:

Được thành lập từ năm 1971, KAIST có vị trí nằm tại Daejeon. Đây được coi là viện khoa học và công nghệ hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường kỹ thuật của Viện khhoa học KAIST (College of Engineering) thuộc trong các trường đại học top đầu của thế giới, đứng thứ 26 về chuyên ngành kỹ thuật, đứng thứ 52 trong bảng xếp hạng thế giới năm 2014 – 2015. Trường đứng thứ 16 về kỹ thuật vật liệu, đứng thứ 21 về kỹ thuật cơ khí, thứ 24 về kỹ thuật điện, đứng thứ 32 về kỹ thuật môi trường và thứ 36 về khoa học máy tính, là trường đại học đào tạo ra nhiều Thạc sĩ và tiến sĩ đầu ngành cho thế giới.
 


 KAIST được coi là viện khoa học và công nghệ hàng đầu tại Hàn Quốc và thuộc trong
 các trường đại học top đầu của thế giới

3. Đại học Khoa Học Và Công Nghệ Seoul: 

Trường được thành lập năm 1910, do đề nghị của Hoàng đế Gojong. Lúc mới thành lập, trường chỉ là một trường trung cấp nghề. Trải qua hơn 1 thế kỷ, trường đã và đang ngày càng khẳng định thế mạnh của mình, trong hệ thống giáo dục của trường đại học Quốc Gia Seoul.
 


Đại học khoa hộc và công nghệ Seoul đang ngày càng khẳng định thế mạnh của mình trong
hệ thống giáo dục của trường đại học Quốc Gia Seoul.

>> Xem thêm: Top 3 trường đại học ngành kỹ thuật tốt nhất Hàn Quốc

Các trường nghề đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc

1. Trường cao đẳng Gangwon: 

Cao đẳng nghề Gangwon (Gangwon provincial College) là một trường cao đẳng cộng đồng, tọa lạc tại thành phố Gangneung, tỉnh Gangwon – Hàn Quốc. Được biết đến như một cơ sở nghiên cứu, với chất lượng giáo dục hiện đại, tiện nghi, trường được quản lý trực tiếp từ chính quyền tỉnh Gangwon. 
 


Cao đẳng nghề Gangwon biết đến như một cơ sở nghiên cứu, với chất lượng giáo dục hiện đại,
tiện nghi, trường được quản lý trực tiếp từ chính quyền tỉnh Gangwon. 

2. Trường cao đẳng Yeungjin: 

Trường Cao đẳng Yeungjin được biết đến là trường Cao đẳng nghề hàng đầu tại Hàn Quốc. Cao đẳng Yeungjin được thành lập năm 1977 tại thành phố Daegu – 1 trong 3 thành phố lớn nhất Hàn Quốc. Công nghệ thông tin là ngành học tập chính, tuy nhiên, các khóa học của nghiên cứu trong các lĩnh vực khác như y tá và du lịch quốc tế cũng được cung cấp. Từ năm 2002, Cao đẳng Yeungjin đã cung cấp các khóa học của hai năm qua ở mức nghiên cứu trong các lĩnh vực như khoa học máy tính và đa phương tiện, quản lý điện tử, phúc lợi xã hội, và bất động sản. Các trường đại học trên mạng sử dụng bảy giảng viên toàn thời gian và 41 phụ tá giảng viên, giảng khoảng 800 sinh viên ảo
 


Khuôn viên của trường cao đẳng Yeungjin được xếp vào top đầu các

trường có khuôn viên đẹp nhất Hàn Quốc 


3. Trường cao đẳng Kaya: 

Được thành lập từ năm 1992. Đây là một trong những ngôi trường uy tín và chất lượng tại Hàn Quốc.20 năm không phải là một chặng đường dài để phát triển của một trường đại học nhưng đó lại là thời gian ghi dấu những nỗ lực không ngừng của trường trong việc chứng tỏ vị thế của mình trong ngành giáo dục Hàn Quốc.

Hiện trường Kaya đã và đang cố gắng hoàn thành mục tiêu 20 năm tiếp theo sẽ trở thành một trường cao đẳng mạnh trên nhiều phương diện. Trong đó, việc thu hút du học sinh cũng là một điều cần có bởi du học sinh tạo nên tiềm năng cho sự phát triển và vươn xa ra ngoài quốc tế. 
 


 Kaya đã và đang cố gắng hoàn thành mục tiêu 20 năm tiếp theo sẽ trở thành một trường
cao đẳng mạnh trên nhiều phương diện

 
Share:
Tin liên quan 
Chi phí khi sống tại thành phố Busan của Hàn Quốc170516:12 | 13/12/2017
Bảng học phí các trường đại học ở Hàn Quốc năm 2018386716:12 | 13/12/2017
Hồ sơ đi du học Hàn Quốc mới nhất164511:04 | 19/04/2017
Thông báo tuyển du học sinh Hàn Quốc vừa học vừa làm năn 201790210:04 | 18/04/2017
Lý do khiến bạn muốn đi du học ngành tài chính ngân hàng luôn và ngay77416:04 | 14/04/2017
Vì sao sinh viên nên chọn du học nghề79509:04 | 14/04/2017
Quy định mới nhất về làm thêm của du học sinh tại Hàn Quốc439916:04 | 13/04/2017
Chế độ bảo hiểm tại Hàn Quốc mà du học sinh cần biết183616:04 | 13/04/2017
Thu nhập làm thêm của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc là bao nhiêu?68809:04 | 11/04/2017
Họ và tên* Vui lòng nhập họ tên đầy đủ!
Điện thoại* Vui lòng nhập số điện thoại của bạn
Email * Vui lòng nhập email đúng định dạng
Năm sinh
Tỉnh/Thành phố
Trình độ
Nội dung
 
*
captcha
Số hotline

098 520 8093

Video player
Bạn có thích bóng đá không?
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ Tỷ giá Thay đổi %
CNY3,407.00.00.0
Bảng Anh29,965.50.00.0
EUR (VCB)26,980.30.00.0
USD (VCB)23,260.00.00.0
SGD16,820.30.00.0
HKD2,926.260.00.0
Ngoại tệ
 
0